ReadyPlanet.com


5เมนูกาแฟยอดฮิตที่ทำได้เองที่บ้านด้วย เครื่องชงกาแฟสดอัตโนมัติ


 

ปัจจุบันต้องยอมรับว่า เครื่องชงกาแฟสดอัตโนมัติ เป็นนวัตกรรมสำคัญที่ช่วยให้หลายคนทำกาแฟดื่มเองที่บ้านหรือออฟฟิศได้ง่ายขึ้น เพราะแค่เสียบปลั๊กเปิดเครื่อง รอระบบทำความร้อนเพียง 25 วินาที จากนั้นจึงค่อยใส่กาแฟแคปซูลลงไปในในเครื่องชงกาแฟ กดปุ่มแล้วรอให้เครื่องทำงาน เพียงเท่านี้ก็ได้กาแฟสดรสเลิศกลิ่นหอมยั่วจมูกมาอยู่ในมือแล้ว นอกจากเพิ่มความสะดวกสบายแล้ว ยังใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก ประหยัดเวลา เหมาะสำหรับคนรักกาแฟทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นคุณแม่บ้าน พนักงานออฟฟิศ นักศึกษา ผู้สูงอายุวัยเกษียณ 


อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจสงสัยว่า แคปซูลกาแฟที่ใช้คู่กับเครื่องทำกาแฟสดนั้น สามารถทำเมนูกาแฟยอดฮิตที่มีขายตามร้านทั่วไปได้หรือไม่ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงมี 5 เมนูกาแฟยอดฮิตที่ทำได้เองที่บ้านด้วย เครื่องทำกาแฟอัตโนมัติ ของ Nespresso มาฝาก แต่จะเป็นเมนูอะไรบ้าง และใช้แคปซูลกาแฟ Nespresso รสชาติไหนได้บ้างนั้น มาดูทีละลำดับดังต่อไปนี้ 


  1. ลาเต้ เมนูกาแฟเอสเพรสโซ่ผสมนมที่ได้รับความนิยมจากคนรักกาแฟทั่วโลก เนื่องจากมีรสชาติไม่เข้มมาก บวกกับความหวานมันของนม ทำให้หลายคนติดใจในรสชาติได้ไม่ยาก สำหรับแคปซูลกาแฟที่เหมาะสม ได้แก่ Fortissio Lungo. Vivalto Lungo และ Linizio Lungo เป็นต้น 


  1. คาปูชิโน่ อีกหนึ่งเมนูยอดฮิตสำหรับคนที่ชอบรสชาติกาแฟนมรสชาติเข้มข้นที่มากกว่ากาแฟลาเต้ แต่จะมีการใส่ฟองนมมากกว่า ทำให้รู้สึกนุ่มละมุนลิ้นทุกครั้งที่ดื่ม สำหรับแคปซูลกาแฟที่เหมาะสม ได้แก่ Arpeggio, Barista Scuro, Livanto หรือ Volluto เป็นต้น 


  1. มอคค่า เมนูกาแฟที่มีส่วนผสมของช็อคโกแลตบวกกับฟองนมหรือวิปปิ้งครีมที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้ทานขนมหวานทุกครั้งที่ดื่ม ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ สูตรชงกาแฟ มอคค่า สำหรับแคปซูลกาแฟที่เหมาะสม ได้แก่ Roma, Barista Scuro, Arpeggio หรือ Fortissio Lungo เป็นต้น


  1. เอสเพรสโซ่ เมนูกาแฟรสชาติเข้มข้นที่ให้คนรักกาแฟได้สัมผัสถึงรสชาติกาแฟแท้ ๆ ทั้งความเข้ม ความขม ความหอม ความเปรี้ยว และเนื้อสัมผัส ทำให้ สูตรชงกาแฟ เอสเพรสโซ่ส่วนใหญ่มักไม่ปรุงรสด้วยวัตถุดิบอื่น ๆ เพื่อคงรสชาติดั้งเดิมไว้ สำหรับแคปซูลกาแฟที่เหมาะสม ได้แก่ Roma, Volluto, Volluto Decaffeinato หรือ Master Origin India เป็นต้น 

  2. อเมริกาโน่ อีกหนึ่งเมนูกาแฟดำที่เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบความเข้มข้น แต่ให้รสสัมผัสที่เจือจางกว่ากาแฟเอสเพรสโซ่ ซึ่งหลายคนอาจจะเลือกเติมนม น้ำตาล หรือดื่มโดยไม่ปรุงรสเลยก็ได้ สำหรับแคปซูลกาแฟที่เหมาะสม ได้แก่ Livanto, Nicaragua, Vanilio, และ Arpeggio เป็นต้น

จะเห็นได้ว่าการใช้เครื่องชงกาแฟแคปซูลนั้น สามารถทำเมนูกาแฟยอดฮิตได้หลากหลายเมนู แถมยังมีรสชาติให้เลือกมากมาย ซึ่งสำหรับคนรักกาแฟที่ชื่นชอบเมนูกาแฟนม ทั้งลาเต้ คาปูชิโน่ หรือมอคค่า แนะนำว่าควรมี เครื่องทำฟองนม Aeroccino3 ของ Nespresso ไว้ใช้งานด้วย เพราะ เครื่องทำฟองนม รุ่นนี้สามารถทำฟองนมได้ทั้งเมนูกาแฟร้อนและเย็น แถมยังอุ่นนมให้ร้อนได้ด้วย ผู้ตั้งกระทู้ ๊ืunyana :: วันที่ลงประกาศ 2019-08-31 05:24:56


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล